là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt và đã theo đuổi từ khi tôi sáu tuổi. Tôi lớn lên từ Gene Upshaw, người dẫn đường tấn công Hall of Fame cho Oakland Raiders, và là Trưởng nhóm Người chơi trong nhiều năm. Tôi yêu bóng đá.

Điều đó nói rằng, đứa con trai 12 tuổi của tôi và tôi đang có một cuộc tranh luận liên tục về việc liệu nó có thể chơi PeeWee Football hay không (ở Thung lũng San Ramon, nó được gọi là Thunderbirds). Với tư cách là một nhà tâm lý học, tôi đã nhiều lần nói với anh ấy rằng những tổn thương gây ra cho cơ thể anh ấy, đặc biệt là bộ não, không xứng đáng với bất kỳ thành công nào có thể có được khi chơi bóng. Tôi đã theo dõi các kết quả nghiên cứu trong 5 năm qua liên quan đến chấn thương não và bóng đá và đây là những gì tôi đã tìm thấy.

Sự nhất quán của bộ não – Bộ não mềm, Hộp sọ cứng

Não là độ đặc của miếng bọt biển ướt hoặc trứng luộc mềm. Hộp sọ của con người khó có thể giữ cho não của bạn an toàn khỏi bị thương. Tuy crystal lust nhiên, bên trong hộp sọ có các đường gờ nhọn có thể làm tổn thương não khi đầu và cơ thể bị dừng đột ngột, chẳng hạn như điều này xảy ra trong nhiều vở kịch trong bóng đá. Ngay cả những cú đánh không gây chấn động vẫn khiến não bị bầm tím ở một mức độ nào đó.

Thiệt hại xảy ra trên quang phổ

Thiệt hại cho não không đơn giản như một người bị chấn động hoặc không. Nó không phải là màu đen và trắng. Tổn thương não xảy ra liên tục. Một cách để nghĩ về nó chính xác hơn là tưởng tượng thang điểm từ 1 đến 10 với 1 là không bị thương và 10 là chấn động nặng. Rõ ràng, điều này là quá đơn giản, nhưng hơn một bước khi nghĩ về chấn động là hệ nhị phân (tức là tôi có chấn động hoặc tôi không).

Ngay cả những cú đánh ít hơn trong bóng đá cũng có thể dẫn đến những vết bầm tím nhỏ ở não, những vết bầm tím có thể không được coi là chấn động nhẹ. Nhưng vẫn có một tác động tiêu cực tích lũy lên não. Và chúng ta đang bắt đầu thấy kết quả nhờ những cựu cầu thủ NFL và đại học đã hiến tặng bộ não của họ sau khi chết.

Bóng đá và chấn thương não

Các nhà nghiên cứu đã biết trong khoảng 20 năm rằng các cựu cầu thủ NFL mắc bệnh thoái hóa não được gọi là CTE, hoặc Bệnh não chấn thương mãn tính. CTE là nguyên nhân duy nhất có thể phòng ngừa được của chứng sa sút trí tuệ mà chúng ta biết.

Tổn thương não do bóng đá ở cầu thủ trẻ 18 tuổi

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng não của một cựu cầu thủ bóng đá đại học 18 tuổi đã qua đời có dấu hiệu ban đầu của CTE. Theo hiểu biết của tôi, đây là độ tuổi trẻ nhất mà các dấu hiệu của CTE đã được tìm thấy.

Nghiên cứu tương tự cũng báo cáo rằng Mike Borich, một cựu cầu thủ bóng đá đại học đã qua đời ở tuổi 42, có dấu hiệu cao của CTE. Đây là lần đầu tiên các dấu hiệu nâng cao của CTE được xác định ở một cựu cầu thủ đại học chưa từng chơi ở NFL. Đây cũng là lần đầu tiên dấu hiệu CTE được tìm thấy ở một người chơi ở vị trí người thu sóng rộng. Điều này có nghĩa là những tổn thương gây ra cho não trong bóng đá trung học và đại học sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống sau này. Các tác động có hại của CTE có thể bao gồm các triệu chứng như thay đổi tính cách, hành vi tự hủy hoại bản thân, hành vi gây nghiện, mất trí nhớ và hơn thế nữa.

Nguy cơ đối với sức khỏe không được chia sẻ rộng rãi với người chơi trẻ tuổi

Theo Tiến sĩ Robert Cantu, một chuyên gia hàng đầu về chấn động thể thao và là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật thần kinh tại Trường Đại học Y khoa Boston, “Chúng tôi hy vọng rằng bằng chứng này giúp thu hút sự tập trung của cuộc thảo luận về CTE tới các vận động viên nghiệp dư, nơi nó thuộc về. Nam và nữ thanh niên tự nguyện phơi bày chấn thương não lặp đi lặp lại mà không có kiến ​​thức đầy đủ về hậu quả tiềm ẩn và luật chơi được thiết kế mà không đánh giá cao những rủi ro mà người chơi mang lại. ‘

Cantu và các đồng giám đốc khác của BUSM CSTE, Robert Stern, Tiến sĩ, và Chris Nowinski, một cựu cầu thủ bóng đá của đội I, đã xuất bản một bài báo báo cáo những phát hiện về CTE này trên tạp chí Journal of Neuropathology and Experimental Neurology (2009 , quyển 68¸ trang 709-735). Kết quả cũng đã được trình bày cho Ủy ban chấn thương sọ não nhẹ NFL và Hiệp hội người chơi NFL.

Miễn là tôi phụ trách sức khỏe của con trai tôi, nó sẽ không chơi bóng đá. Rủi ro quá cao. Tầm quan trọng của một bộ não khỏe mạnh là quá lớn. Một bộ não khỏe mạnh là cần thiết cho một cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc và ý nghĩa. Kỳ lạ là, anh ấy sẽ giận tôi một thời gian. Tôi thà giải quyết cơn tức giận nhất thời của anh ấy hơn là với chấn thương não vĩnh viễn.

Categories: Business